đặt cơm văn phòng

Mách bạn chuẩn bị thực đơn cơm văn phòng theo tuần dễ dàng

Tuần này bạn dự định nấu những món ăn gì cho bữa trưa nào? Bạn có lên thực đơn cơm văn phòng theo tuần không? Nhằm giúp bạn dễ dàng nấu được bữa ăn văn phòng chất lượng mỗi ngày thì hôm nay Ăn Cơm Nhà sẽ gợi ý tới bạn những món ngon – đơn giản dễ làm bạn nên thêm vào thực đơn của mình. Cùng theo dõi nhé.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần: Thứ Hai

thực đơn cơm văn phòng theo tuần

Mực trứng chiên nước mắm + canh khổ qua nhồi thịt + bắp cải luộc chấm trứng
  • Mực trứng chiên nước mắm
    • Mực trứng rửa để thật ráo
    • Lấy chén pha sẵn mắm, đường khuấy đều nêm vừa ăn
    • Mực có thể hấp chín trước rồi chiên Hoặc để sống vậy chiên ngập dầu luôn rồi vớt để ráo mực chín rất nhanh, đừng để lâu quá sẽ dai và bị teo bớt).
    • Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để phi chút hành tím bào cho thơm, để lửa thật nhỏ cho sốt mắm đường vào khuấy tan rồi nêm lại cho vừa ăn, cho mực đã chiên vào lăn cho áo đều sốt bên ngoài, cho hành tây hoặc đầu hành vào đảo qua rồi tắt lửa.
  • Canh khổ qua dồn thịt
    • Làm nhân: Thịt nạc dăm xay ướp với hành tím băm, gia vị và vài giọt dầu mè. Trộn đều thịt xong cho giò sống + nấm mèo cắt sợi nhỏ trộn đều. Ướp trong khoảng 10 -15p.
    • Khổ qua xẻ dọc một bên, lấy cán muỗng cạo sạch ruột và phần sơ ở giữa. Cho nhân vào cho khít đều phần lõm, lấy muỗng đè chặt và hớt ngang bằng mặt với khổ qua. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.
    • Đun một phần nước sôi (hoặc nước hầm xương nếu có), nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần: Thứ Ba

thực đơn cơm văn phòng theo tuần
Sườn xào chua ngọt + Canh bầu nấu tôm + rau cải luộc
  • Sườn xào chua ngọt
    • Sườn chần miếng vừa ăn, trần qua nước sôi. Sau đó ướp với một ít nước cốt hành tỏi tăm, hạt nêm, bột ngọt và một chút tiêu.
    • Trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, dầu nóng, cho sườn vào chiên hơi vàng, gắp ra. Không chiên sườn kĩ quá, ăn sẽ dai cứng mất ngon
    • Làm nước sốt theo tỉ lệ: 1 dầu hào : 1,5 tương cà : 1 tương ớt : 1 đường : 1 nước mắm : 1 giấm : 1/2 bột ngọt : ½ tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
    • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tím, tỏi và gừng băm vào phi thơm cho sườn vào, sau đó cho nước sốt vào tiếp tục đảo đều để sốt ngấm và bám đều quanh các miếng sườn. Bạn có thể xào cùng ớt chuông.
  • Canh bầu nấu tôm
    • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
    • Cho vào nồi nấu một ít dầu ăn, tỏi xào thơm, sau đó thêm tôm. Vào.
    • Đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho thêm nước nấu sôi.
    • Cho bầu vào, để sôi liu riu khoảng 5 phút, nêm gia vị cho vừa ăn ( muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.
    • Cuối cùng cho hành và một chút tiêu vào là xong.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần: Thứ Tư

Cá chiên sốt cà + rau củ kho quẹt + Canh cải ngọt
  • Cá diêu hồng
    • Cà chua chín đỏ, rửa sạch cắt bỏ hột, cho vào cối xay nát chứ ko nhuyễn quá.
    • Cho dầu ăn vào chảo, chiên cá diêu hồng (phi lê) 2 mặt chín hơi vàng rồi vớt ra.
    • Cho vào chảo tỏi băm phi thơm, cho cà chua vào xào cho mềm, khi cà mềm và đỏ thì cho hết gia vị vào trộn đều: muối, đường, mắm (nêm gia vị theo khẩu vị của mình), lúc này màu cà đã đẹp hơn, cho cá đã chín vào rim thật nhẹ lửa chút xíu rồi cho hành lá vào trộn đều tắt lửa.
  • Rau củ luộc kho quẹt
    • Chọn rau củ theo sở thích (cà rốt, đậu bắp, bông cải…), cắt khúc vừa ăn rồi luộc chín.
    • Tôm khô rửa sạch ngâm xíu nước nóng cho mềm chút rồi để ráo nước. Thịt mỡ (hoặc ba rọi nhiều mỡ) cắt miếng nhỏ
    • Nước sốt: nước mắm, đường.
    • Dùng nồi hoặc chảo nhỏ bắc lên bếp mở lửa vừa nhỏ thôi, cho thịt vào đảo đều tay để ra nước mỡ từ từ, khi thấy thịt mỡ đã săn lại thì cho tỏi băm vào, khi tỏi vàng cho sốt mắm đường vào, mắm sôi lại thì cho tôm khô vào, để cho sôi nhẹ chút xíu nữa thì tắt bếp cho thêm tiêu vào là xong.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần: Thứ Năm

gà rô ti

Gà Rôti + Bắp cải xào + Canh rau ngót thịt bằm
  • Gà Rôti
    • Đùi gà rửa sạch, cắt 2 khứa xéo mỗi mặt, ướp với tỏi giã nhuyễn, muối, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu mè, ngũ vị hương.
    • Làm nước sốt: 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh xì dầu
    • Chiên đùi gà cho vàng đều (chiên gà chín đều và không làm cháy lớp da bên ngoài).
    • Đổ bớt dầu trong chảo ra sau đó rưới nước sốt lên trên đùi gà và cho thêm một ít nước lọc, đun sôi rồi cho nhỏ lửa đun liu riu đến khi phần nước sốt đặc sánh lại thì phần đùi gà săn lại có màu nâu đậm thì bạn đã hoàn thành món ăn.
  • Bắp cải xào
    • Bắp cải xắt sợi
    • Lấy chảo rộng cho dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà chua đã cắt nhỏ vào xào khoảng 1-2 phút thì cho thêm chút nước để cà chua nhuyễn – sau đó nêm chút gia vị vào và cho Bắp cải vào xào đều và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn hay mềm thì tắt.
  • Canh rau ngót thịt bằm
    •  Rau ngót tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
    • Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Chuẩn bị nồi, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo qua. sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm một chút bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm nước mắm cho thơm và bột ngọt vừa ăn.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần: Thứ Sáu

thực đơn cơm văn phòng theo tuần

Tôm rim nước dừa + măng xào + canh rau muống nghêu
  • Tôm rim nước dừa
    • Tôm rửa sạch, cắt phần râu tôm và gai trên đầu tôm, bỏ phần chỉ tôm.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào đảo nhanh tay.
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ thì rưới nước dừa vào, đun sôi đồng thời nêm gia vị vừa ăn: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu. Đảo tôm cho đến khi nước dừa vừa sánh lại là được.
  • Măng xào
    • Măng mua về rửa sạch, tách cắt sợi to nhỏ theo ý muốn, luộc khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi ớt đã giã nhuyễn vào phi thơm.
    • Sau đó cho măng vào xào chung và thêm mắm, hạt nêm, dầu màu điều, bột ngọt, đường, 1 ít nước lọc rồi đảo cho măng ngấm đều gia vị. Sau 10 phút, măng chín và bạn có thể tắt bếp.
  • Canh mồng tơi nấu ngao (nghêu)
    •  Ngao rửa sạch cho vào nồi, đổ vừa miệng nước, rồi đun sôi tới khi ngao há miệng ra. Sau đó ta nhặt lấy phần ruột bên trong, bỏ đi phần vỏ ngao, nước thì ta gạn lấy phần trong và bỏ cặn đi.
    • Đem nước ngao nấu tiếp trên bếp, cho vào đó một nhánh hành khô đã đập dập và băm nhỏ, cùng với một ít bột canh.
    • Khi nước canh ngao sôi chúng ta cho mồng tơi vào (có thể thái nhỏ hoặc để nguyên lá), nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi canh đã sôi ta cho lửa nhỏ lại và để khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Với gợi ý thực đơn cơm trưa văn phòng theo tuần trên đây, mong rằng bạn có thêm những món ngon cho bữa trưa của mình. Hãy bớt chút thời gian chuẩn bị bữa cơm trưa văn phòng tươm tất để nạp năng lượng cho một ngày dài làm việc nhé.
Thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lựa chọn đem cơm hộp đi làm sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc nhiều người, đảm bảo an toàn cho chính bạn.Nếu như bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị cơm từ nhà mang đi, thì có thể order cơm văn phòng ngon như cơm mẹ nấu tại Ăn Cơm Nhà chỉ với 35k/phần nhé.

ĂN CƠM NHÀ

Hotline: 0941971601

Địa chỉ: 118/11 Trần Quang Diệu, TP. Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/ancomnhavn/

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941971601
Shopping Cart
Scroll to Top