cách làm tôm rim

Nấu ăn ngon: Mách bạn cách làm tôm rim đậm đà

Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích, tôm có mùi vị tươi ngon đặc trưng và là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Vậy cách làm tôm rim như thế nào để tôm vừa giữ được chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bổ sung tôm vào thực đơn hằng ngày hay trong những suất cơm văn phòng tự tay chuẩn bị sẽ giúp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trong tôm chứa lượng protein dồi dào, khoáng chất và sở hữu hàm lượng chất béo thấp. Hơn nữa, tôm chứa nhiều axit béo omega như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Theo Maggie Michalczyk mang lại nhiều lợi ích cho não và tăng cường phát triển thị giác.
Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa có vị mặn, nhai lâu thêm sẽ có vị ngọt, chắc chắn sẽ đánh bật vị giác của bạn đấy. Cùng tìm hiểu một số cách chế biến tôm rim:

Cách làm Tôm rim mặn ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tôm: 400g
  • Hành, tỏi: 4 củ
  • Chanh: ½ quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt bỏ đuôi, râu, Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, lấy sạch chỉ tôm, sau đó rửa sạch để ráo nước rửa sạch để ráo nước. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp tôm: Cho tôm vào 1 bát to, ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu.
  • Bước 3: Pha hỗ hợp rim tôm; Cho 6 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, ¼ quả chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước ấm. quậy đều cho hỗn hợp tan ra.
  • Bước 4: Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tôm đã ướp vào chiên, chú ý chiên cho tôm có độ giòn ở vỏ, không chiên quá lâu tôm sẽ bị khô, ăn không còn ngon. Cho tôm đã chiên ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Đợi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp đã pha vào chung, đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng. Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay rồi.
    Với món ăn này, tôm có màu vàng cánh gián đẹp mắt, thịt tôm săn chắc, thịt tôm còn tươi, vị mặn ngọt vừa đủ, cực kỳ đưa cơm.

cách làm tôm rim

Cách làm Tôm rim nước dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tôm: 400g
  • Hành, tỏi: 4 củ
  • Chanh: ½ quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
  • Dừa: 1 trái

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt bỏ đuôi, râu, Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, lấy sạch chỉ tôm, sau đó rửa sạch để ráo nước rửa sạch để ráo nước. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Dừa chặt lấy nước, khoảng 70-100ml nước.
  • Bước 2: Ướp tôm: Cho hỗn hợp tỏi, hành, sả và các gia vị vào tôm, ướp tôm khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút. Tiếp đó, bạn cho nước dừa vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn lại, ngấm hết vào tôm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    Thịt tôm chắc, thơm thịt, đậm đà gia vị, quyện với nước dừa tươi thanh ngọt và béo ngậy rất hấp dẫn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là tôi đã có món tôm rim nước dừa thật thơm ngon cho cả gia đình.

Tôm Rim Nước Dừa
Cách làm Tôm rim thịt ba chỉ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 250g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Hành tím băm, hành lá thái nhỏ, tỏi băm
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, dầu điều

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm cắt bỏ đuôi, râu, Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, lấy sạch chỉ tôm, sau đó rửa sạch để ráo nước rửa sạch để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp tôm thịt: Cho tôm và thịt ba chỉ vào từng bát riêng, ướp với xíu hạt nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 15 – 20 phút
  • Bước 3: Phi thơm hành tím và tỏi băm rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn. Tiếp đó thêm tôm vào đảo đều, nêm thêm chút đường, hạt nêm và 1 ít nước mắm. Thêm một xíu nước nóng để tôm và thịt chín hoàn toàn, rim lửa nhỏ để tôm thịt săn nhưng không bị kiệt nước. Thêm một xíu dầu điều, rim đến khi nước sền sệt lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

Tôm rim thịt ba chỉ đơn giản, dễ làm nhưng lại là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt. Tôm rim thịt ăn cùng với cơm trắng rất đưa cơm và đặc biệt ngon vào mùa lạnh.

cách làm tôm rim
Hy vọng qua bài viết này, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về giá trị dinh dưỡng từ tôm và cách làm tôm rim thơm ngon hấp dẫn. Tôm rim – món ăn ngon, dễ làm, lại bổ dưỡng thế nên hãy bổ sung tôm vào thực đơn của gia đình mình nhé.
Nếu như bạn muốn thưởng thức bữa cơm tôm rim mỗi trưa tại công ty thì hãy order liền tay Ăn Cơm Nhà – quán cơm trưa văn phòng quận 3 nhé, những món ăn từ tôm cực kỳ đưa cơm sẽ giúp bạn hài lòng.

ĂN CƠM NHÀ

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn

>>> TOP 5 thực phẩm giảm cân an toàn nên và không nên sử dụng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941971601
Shopping Cart
Scroll to Top