Ấm lòng giữa lòng Sài Gòn với “Bữa cơm chiều cho con”

bữa cơm chiều cho con

9.000 suất cơm chiều của chương trình thiện nguyện – “Bữa cơm chiều cho con” sẽ được dành tặng cho các em nhỏ tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh), hy vọng có tiếp thêm sức mạnh để các bé và gia đình an tâm chiến thắng bệnh tật.

bữa cơm chiều cho con“Bữa cơm chiều cho con” với 9000 suất cơm sẽ được trao cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bữa cơm nhân ái – Hành trình thiện nguyện

“Bữa cơm nhân ái” là hoạt động do Khát Vọng Sống phát động, dưới sự chung tay đồng hành của cộng đồng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhiều nơi. Mỗi ngày sẽ có khoảng 280 đến 300 suất cơm được trao đi, góp phần mang lại nhiều bữa cơm ấm áp nghĩa tình đến các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong thời gian từ ngày 25/6/2021.

 

Có thể thấy, những ngày qua, Sài Gòn nắng nóng đổ lửa, nay lại phải căng mình vì dịch bệnh phức tạp, nhiều nơi căng mình chống dịch phải áp dụng nhiều biện pháp “phòng thủ” chặt chẽ. Do đó tại các bệnh viện cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt hơn để bảo vệ cho bệnh nhân, cho các con, dẫn đến nguồn cơm từ thiện tự do dường như không còn.

 

Những bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 phần lớn đều từ tỉnh thành xa về thành phố nên bên cạnh nỗi lo bệnh tật cùng với nỗi lo chi phí tiền thuốc, tiền phòng, phí sinh hoạt… đè nặng lên đôi vai họ. Vì thế, những bữa cơm đầy ắp tình người ấy không chỉ giúp bệnh nhân nghèo tiết kiệm chi phí ăn uống mà còn tạo cho họ niềm tin vào tình người, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua bệnh tật.

Đó là lý do mà Khát Vọng Sống cùng các nhà hảo tâm tìm đến đây, lựa chọn đây là điểm dừng tiếp theo cho hành trình thiện nguyện của mình. Theo đại diện Khát vọng sống chia sẻ: “Thấu cảm những khó khăn của các em nhỏ, cũng như gia đình của các bé, nên Khát Vọng Sống – Chương trình truyền hình nhân đạo hình thành chương trình “Bữa cơm chiều cho con” với hy vọng tiếp sức cho các bé để vượt lên trên nỗi đau của bệnh tật. Chúng tôi mong mọi điều an lành với các thiên thần bé nhỏ.”

Những phần cơm nghĩa tình này được chuẩn bị chu đáo bởi Ăn Cơm Nhà và Hẹ Quán. Đại diện của Ăn Cơm Nhà cũng chia sẻ: “Chúng tôi vui và cảm thấy hạnh phúc khi được Khát Vọng Sống tin tưởng lựa chọn làm đơn vị cung cấp nhiều bữa cơm chiều cho các em nhỏ và gia đình. Chúng tôi sẽ làm nên những bữa cơm sắc màu và dinh dưỡng, tất cả thực phẩm sẽ được lựa chọn tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm và được chế biến hoàn hảo nhất.”

bữa cơm chiều cho conMỗi buổi có khoảng từ 300 suất cơm miễn phí tới tay bệnh nhân và người nhà

Đúng 16 giờ chiều mỗi ngày, gần 300 suất cơm sẽ được đóng gói gọn gàng chuẩn bị đưa đến tay các em nhỏ và người nhà. Bằng những hành động nhỏ bé, đong đầy tình cảm, bữa cơm thiện nguyện đã mang đến sự ấm áp, xua tan không khí ảm đạm tại Bệnh viện.

 

“Bữa cơm chiều cho con” diễn ra trong một tháng không quá dài nhưng mong rằng đây sẽ là một hành động có ý nghĩa góp phần chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ các em nhỏ và gia đình vơi đi phần nào sự khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, sự yêu thương ấm áp từ cộng đồng, xã hội.

 

Hành trình thiện nguyện diễn ra mang đến những cung bậc cảm xúc, những kỷ niệm đáng nhớ dành cho tất cả các thành viên của Khát Vọng Sống, của Ăn Cơm Nhà cùng một số đơn vị khác. Chúc các con có những bữa cơm chiều ngon miệng và chiến thắng bệnh tật.

ĂN CƠM NHÀ

Có thể bạn quan tâm:

Nấu ăn ngon: Mách bạn cách làm tôm rim đậm đà

Địa chỉ đặt cơm văn phòng ngon ở đâu tại Sài Gòn?

5/5 - (1 bình chọn)

Tin liên quan

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời
Scroll to Top