Thực Trạng Vấn Đề An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Categories Tin tức Tin tức ẩm thực

Mỗi ngày chúng ta sử dụng thực phẩm để có năng lượng cho cơ thể hoạt động, làm việc. Do đó có thể khẳng định thực phẩm giúp duy trì sự sống của chúng ta. Tuy nhiên hiện nay tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng và trở thành vấn đề nhức nhối. Trong bài viết này hãy cùng Ăn Cơm Nhà tìm hiểu về vấn đề an toàn thực phẩm đang diễn ra tại Việt Nam.

1. Tình hình vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

  • Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường:

Thực tế có thể thấy thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức “báo động đỏ” do thực phẩm bẩn khắp thị trường. Bên cạnh đó, còn có các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến cho việc lựa chọn sản phẩm càng khó khăn hơn.

  • Thực phẩm chứa các chất độc hại:

Trong nông nghiệp, người trồng vì lợi ích thường sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng. Trong chăn nuôi thì sử dụng cám tăng trưởng. Trong hải sản thì lạm dụng thuốc tăng trưởng.
Đối với ngành công nghiệp chế biến, thực phẩm sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, tạo màu, tạo mùi và những loại thuốc độc hại khác. Tất cả thành phần này đều ngấm vào thực phẩm chúng ta dùng mỗi ngày.

vấn đề an toàn thực phẩmMột số người bán sử dụng thuốc để tiêm vào thực phẩm

  • Thực phẩm chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh

Một vấn đề an toàn thực phẩm nữa là mất vệ sinh trong quá trình chế biến. Các cơ sở không thực hiện đúng quy trình chế biến, môi trường làm việc không đảm bảo vệ sinh,…Đây là lý do dẫn đến tình trạng thực phẩm mất vệ sinh gây hại cho sức khỏe của con người.

2. Mất vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ dẫn tới hậu quả gì?

Thực phẩm bẩn gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và môi trường sống. Tình trạng ngộ độc thực phẩm đang ngày càng nghiêm trọng. Đồng thời tỉ lệ ung thư cũng ngày càng cao mà nguyên nhân không nhỏ đến từ thực phẩm bẩn.
Theo báo cáo của cơ quan chức năng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã có nhiều tiến bộ nhưng chưa được xử lý triệt để. Các doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh trái pháp luật, ngày càng tinh vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý An toàn vệ sinh Thực phẩm thì: Số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm, số người bị nhiễm độc khá cao. Đặc biệt là những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột bởi thực phẩm.

vấn đề an toàn thực phẩmHậu quả mà vấn đề an toàn thực phẩm không được đảm bảo mang lại lớn hơn bạn nghĩ

3. Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

Để có thể sử dụng thực phẩm sạch thì người tiêu dùng hãy trang bị những kiến thức về hàng hóa. Bên cạnh đó, bạn phải luôn cẩn thận trong việc lựa chọn chỉ mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn phát hiện đối tượng có hành vi vi phạm hãy thông báo cho cơ quan có thẩm quyền.

Đối với dân văn phòng, nếu chọn cách đi ăn ngoài thì cũng nên chọn quán uy tín. Bạn cần xem những thông tin mà nó công bố trên truyền thông. Song song đó, hãy lướt những dòng phản hồi của khách hàng trước đó. Đây là những dữ liệu đáng tin cậy mà bạn có thể tự mình tìm hiểu và kiểm tra.

Bạn có thể tham khảo Ăn Cơm Nhà – quán cơm trưa văn phòng quận 3. Tại đây, mọi nguyên liệu được lựa chọn từ thiên nhiên và ‘homemade’ và thực đơn cơm trưa văn phòng được cập nhật hằng ngày. Chính vì thế, mỗi phần cơm đều tạo ra một hương vị rất riêng đặc trưng của Ăn Cơm Nhà. Hơn hết, toàn bộ nước dùng trong nấu ăn đều được lấy từ máy lọc nước chuyên dụng tại quán.

ảnh bìa ăn cơm nhàĂn Cơm Nhà – Đơn vị chuyên phục vụ cơm trưa văn phòng ngon như nhà làm

Hơn hết, mọi thứ từ nguyên liệu, gia vị cho đến đóng gói được Bếp chăm chút rất kỹ lưỡng. Bếp sử dụng hộp giấy thân thiện với môi trường. Ăn Cơm Nhà cam kết không dùng hóa chất, phẩm màu và tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi suất cơm văn phòng chỉ dao động từ 35-45k/phần, giá cả thế này thì quá hợp lý cho một bữa trưa văn phòng rồi.

Qua những thông tin trên cũng đủ thấy vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay rất nguy hiểm. Vì thế bạn cần trang bị đủ kiến thức và sự tỉnh táo để chọn lựa thực phẩm đúng đắn. Nếu bạn có nhu cầu đặt cơm văn phòng hãy liên hệ cho chúng tôi qua những cách sau đây:

  • Truy cập vào website ancomnha.vn – click chọn món
  • Gọi điện trực tiếp qua số Hotline: 0941 971 601
  • Inbox ngay với Fanpage: https://www.facebook.com/ancomnhavn
  • Tại các app như Grab, Now, Beamin,…

Có thể bạn quan tâm:
>>> Trang bị kiến thức an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản 
>>> Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm người tiêu dùng nên quan tâm