Nấu cơm mang theo đi làm: NHANH GỌN – NGON LÀNH – TIẾT KIỆM

mang cơm đi làm

Nấu cơm mang theo đi làm dần trở thành thói quen của dân văn phòng, công sở. Khi chúng vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu bạn phát huy thói quen này thường xuyên sẽ thu được nhiều lợi ích đáng kể khác. Vì thế trong bài viết này, Ăn Cơm Nhà sẽ mách cho bạn cách nấu cơm mang theo đi làm nhanh gọn, ngon lành và tiết kiệm. Nào hãy cùng tìm hiểu kỹ xem bí mật bên dưới nhé.

1. Vì sao bạn nên nấu cơm mang đi làm mỗi ngày?

Mặc dù bạn phải bỏ công dậy sớm để chuẩn bị nấu cơm mang đi làm nhưng đổi lại hộp cơm bao giờ cũng đảm bảo chất lượng hơn. Bên cạnh đó, khi bạn chuẩn bị cơm đi làm sẽ mang lại lợi ích “siêu to khổng lồ”. Điểm quan một vài điều như sau:

  • Tiết kiệm túi tiền:

So với việc đi ăn ngoài tiệm mang cơm nhà nấu đi làm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Theo ước tính toán mỗi suất ăn trưa ở ngoài sẽ dao động từ 30 – 80 ngàn, “sang” hơn thì tầm 100 ngàn. Tuy nhiên, nếu bạn tự chuẩn bị tại nhà thì chỉ tốn có 20-30 ngàn bằng cách khi đi chợ bạn mua số lượng nhiều. Về nhà phân chia ra cho từng buổi có khi mỗi buổi chỉ vài chục ngàn, tới tháng có tiết kiệm từ vài trăm đến cả triệu đồng.

  • Tốt cho sức khỏe:

Tuy đồ ăn bên ngoài rất hấp dẫn nhưng về yếu tố vệ sinh và an toàn thì chắc chắn sẽ không thể bằng cơm nhà. Đặc biệt, khi làm cơm bạn sẽ dễ dàng kiểm soát dinh dưỡng và chất lượng thực phẩm.

mang cơm đi làmNấu cơm mang theo đi làm rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, thay vì bạn đau đầu nghĩ “Trưa nay ăn gì?” thì một hộp cơm nhà nấu toàn món mình thích chỉ cần làm nóng là có thể ăn ngay. Tuyệt vời hơn khi vừa ăn cơm trưa xong bạn còn có thể tranh thủ làm một giấc ngủ trưa ngắn. Thế là có thêm năng lượng và sự tỉnh táo để tiếp tục làm việc vào buổi chiều rồi.

  • Tốt cho môi trường

Bạn biết không tự nấu cơm mang đi làm được xem là một trong những hành động bảo vệ môi trường rất thiết thực. Vì đồ ăn bên ngoài toàn là hộp xốp, túi nilon, thìa nhựa… Trong khi đồ ở nhà thì bạn dùng hộp cơm, thìa, đũa inox. Đừng quên mua một chiếc túi vải để đựng hộp cơm trưa của mình nhé.

2. Cách nấu cơm mang đi làm: NHANH GỌN – NGON LÀNH – TIẾT KIỆM

Đây là các bước cơ bản chuẩn bị một bữa cơm Việt (món cơm, món mặn và món canh) mỗi sáng trước khi đi làm. Các bạn có thể điều chỉnh các bước tùy theo thực đơn và thời gian chuẩn bị. Chi tiết như sau:

  • Bước 1: Lên thực đơn chi tiết từng món ăn của mỗi ngày trong tuần. Để tiết kiệm thời gian và diện tích tủ lạnh. Hãy bắt đầu bằng những nguyên liệu dễ tìm và dễ biến tấu thành nhiều món. Ví dụ: cà chua bạn có thể nấu canh, làm sốt cho món cá, đậu khuôn hoặc xào chung với trứng.

hộp cơm mang đi làmLiệt kê những món mình muốn ăn trong cả 1 tuần để dễ dàng nấu cơm mang đi làm

Xem thêm: 

Gợi ý thực đơn Cơm trưa văn phòng tạm biệt câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”

Thực đơn cơm văn phòng chi tiết cho 5 ngày công sở

  • Bước 2: Dựa theo thực đơn để tính tổng số nguyên liệu cần phải mua. Nếu muốn thêm một vài món ăn vặt, bạn cũng nên liệt kê vào danh sách để tránh mua quá tay.
  • Bước 3: Tiến hành đi mua nguyên liệu. Bạn có thể đi chợ hoặc siêu thị vào cuối tuần hoặc đặt dịch vụ giao hàng. Bạn cần xem kỹ chất lượng đặc biệt là thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn.
  • Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn. Những món nào bạn nấu đầu tiên thì ra trước còn lại bảo quản trong tủ lạnh. Công thức chung là bắt đầu từ những bước tốn thời gian nhất. Đầu tiên là vo gạo nấu cơm thường cơm sẽ chín sau 20 phút. Về ướp thịt cá thì mất 10-15 phút. Bạn có thể ướp vào buổi tối và cho vào tủ lạnh để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, thịt cá sẽ thấm đều gia vị giúp món ăn ngon hơn.

nấu cơm mang đi làmHãy nấu cơm trước để khi thức ăn vừa xong thì cơm cũng vừa chín

  • Bước 5: Trong lúc chờ đợi cơm chín, bạn có thể nấu song song món mặn và món canh. Khoảng thời gian những món này chín khoảng 5-10 phút. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, tính ra bạn chỉ cần chưa tới 20 phút.
  • Bước 6: Cơm chín, bạn xới cơm lên cho đều và để ở chế độ làm ấm thêm 5 phút. Bạn nên chờ thức ăn nguội đi một chút rồi hẳn bỏ vào hộp. Lúc này, bạn tranh thủ chuẩn bị quần áo, trang điểm để đi làm. Đừng quên ngâm nồi, chảo trong nước để dễ dàng dọn rửa.

Quan những cách làm trên bạn chỉ mất 30 phút để nấu cơm mang theo đi làm. Có phải tiện ích lắm không vừa nhanh gọn vừa được ăn các món mình yêu thích? Nếu bạn quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức vị cơm nhà thì hãy đến với Ăn Cơm Nhà.

ĂN CƠM NHÀ

Hotline: 0941971601

Địa chỉ: 118/11 Trần Quang Diệu, TP. Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/ancomnhavn/

Mời bạn đánh giá

Tin liên quan

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời
Scroll to Top