Mua Rau Online Dễ Dàng Với Những Mẹo Nhỏ Sau Đây

Categories Tin tức Tin tức ẩm thực

Hiện tại, mua rau online đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Nó giúp họ giải quyết được vấn đề thời gian, đi lại hàng ngày. Tuy nhiên, mua rau online thường khó đảm bảo được chất lượng. Rất nhiều người đã phàn nàn vì rau mua về không ngon, thậm chí đã hỏng.
Những mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua rau online.

1. Lựa chọn đơn vị kinh doanh rau uy tín

mua rau onlineChỉ nên mua sản phẩm của những đơn vị nhận được phản hồi tốt

Hiện tại, có rất nhiều cơ sở đã tiến hành bán rau online nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Trên những mạng xã hội như Zalo hay Facebook, lượng người bán rau tươi, thực phẩm cũng đang tăng lên rất nhanh.

Tuy nhiên, có rất nhiều người không uy tín, lợi dụng nhu cầu của người dân tăng cao để bán rau kém chất lượng, không đạt chuẩn rau an toàn. Nếu không cẩn thận, mọi người sẽ mua phải rau ôi, rau hỏng để quá lâu.
Chính vì vậy, bạn chỉ nên mua rau của những cửa hàng lớn bởi họ đã có kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. Hoặc rau của những cá nhân nhận được phản hồi tốt từ người mua cho những lần bán trước đó. Bạn sẽ an tâm hơn với chất lượng rau khi mua từ những nhà cung cấp này.

2. Tính toán kỹ về số lượng, chủng loại rau

mua rau củ onlineNên chú ý đến chủng loại, số lượng rau sao cho phù hợp với thời gian sử dụng

Khi mua rau online, mọi người thường mua nhiều để tiết kiệm chi phí giao hàng. Các đơn vị kinh doanh cũng thường bán đơn với giới hạn giá để kích thích người mua mua nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng có thể để lâu. Có rất nhiều loại chỉ nên ăn trong 1, 2 ngày để tránh dập, thối.

Khi lựa chọn rau, bạn nên tính toán kỹ lưỡng số lượng rau, chủng loại rau. Dựa vào thời gian sử dụng, hãy cân nhắc lựa chọn dựa vào thời gian bảo quản rau phù hợp như sau:

  • Đối với các loại rau ăn lá như cải, cần, rau muống, mồng tơi, chỉ nên bảo quản và ăn hết trong vòng 2 ngày.
  • Với những loại rau như bắp cải, cải thảo, bí có thể ăn được trong vòng 5 ngày.
  • Các loại củ như su hào, cà rốt, khoai chỉ nên ăn trong 5 – 7 ngày.

3. Không nên mua quá nhiều

rau heoRau sẽ biến chất rất nhanh, bạn không nên bảo quản lâu

Dù mong muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng không nên mua quá nhiều rau một lần. Vì rau củ là thực phẩm tươi, chỉ ngon nhất khi ăn trong 1, 2 ngày sau khi thu hái.

Sau đó, dù rau chưa hỏng nhưng rau đã không còn ngon, giữ được hương vị tự nhiên. Các vitamin, khoáng chất trong rau cũng mất đi phần nào.Chính vì vậy, mọi người chỉ nên mua rau dự trữ ăn trong vòng 3 ngày. Đối với trường hợp quá bận rộn, chỉ trữ rau tối đa 1 tuần mà thôi.

Đây chính là mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm nhưng vẫn có rau ngon ăn. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe của cả gia đình.

4. Hạn chế mua rau đã sơ chế sẵn

rau sơ chếRau đã sơ chế khiến lượng vitamin bị giảm đi nhiều

Hiện tại, các sản phẩm rau đã sơ chế sẵn được bán rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng của rau sơ chế thường khó đảm bảo. Rất nhiều người vẫn sử dụng rau ế để qua ngày, đem sơ chế bán cho khách.
Ngoài ra, rau đã sơ chế sẵn thường được nhặt, hoặc cắt nhỏ. Việc này khiến hương vị của rau giảm đi nhiều. Một số khoáng chất, vitamin trong rau cũng mất đi.


Chính vì vậy, bạn nên hạn chế mua loại rau này về ăn. Tiết kiệm được một chút thời gian sơ chế nhưng chất lượng bữa ăn của nó lại giảm đi rất nhiều.

cơm trưa bình dânNếu bạn không có thời gian cho bữa ăn, hãy gọi cho Ăn Cơm Nhà nhé

Như vậy, bạn đã có được những mẹo nhỏ mua rau online chất lượng. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu an toàn cho những bữa cơm của mình thì bạn có thể gọi ngay tới Ăn Cơm Nhà – quán cơm trưa văn phòng quận 3 để có ngay những suất cơm văn phòng cho mình nhé!

ĂN CƠM NHÀ