Cà ri tôm

Hướng dẫn làm cơm hộp ngon cho cả tuần (chi tiết)

Làm việc theo giờ hành chính khiến bạn không còn nhiều thời gian để chuẩn bị bữa trưa mang đi làm, nếu vậy đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây, Ăn Cơm Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm hộp ngon cho cả tuần mà không mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn làm cơm hộp ngon cho cả tuần (chi tiết)

Dưới đây là 6 gợi ý từ Ăn Cơm Nhà cho thực đơn cơm văn phòng từ thứ 2 – thứ 6, hãy chuẩn bị những nguyên liệu được gợi ý để có được bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng nhé!

Thứ 2 – Trứng cuộn phô mai

Trứng là thực phẩm giàu protein cũng như các chất dinh dưỡng, giúp bạn có đủ năng lượng cho buổi làm việc còn lại trong ngày, khi nhắc đến cơm hộp, chúng ta thường nghĩ ngay đến món trứng cuộn đơn giản, dễ thực hiện.

Để tạo thêm sự hấp dẫn cho món trứng cuộn, chúng ta có thể thêm vào bất kỳ loại nhân nào mà mình yêu thích, có khá nhiều loại nhân mà bạn có thể thêm vào món trứng cuộn như: thịt bằm, rong biển, cà rốt, phô mai, xúc xích,…

Trứng cuộn
Trứng cuộn

Trong bài viết hôm nay, Ăn Cơm Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món trứng cuộn nhân phô mai, bạn có thể thay đổi loại nhân tùy vào sở thích của mình nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • Phô mai thanh
  • Hành lá
  • Dầu ăn, gia vị

Sơ chế:

Để thực hiện món trứng cuộn phô mai, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch hành lá và cắt thái nhuyễn, sau đó sơ chế trứng bằng cách: đập trứng vào bát, nêm gia vị theo khẩu vị của mỗi người, cho hành lá đã thái nhuyễn vào, đánh đều để gia vị tan hết trong trứng.

Đối với phô mai, cần cắt thành thanh dài với bề ngang khoảng 1 – 2 cm để dễ cuộn.

Cách thực hiện:

Dưới đây là cách thực hiện món trứng cuộn phô mai sau khi đã sơ chế:

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì tráng đều dầu ăn lên mặt chảo, đợi dầu nóng già, tiến hành đổ ½ phần trứng đã sơ chế vào, nhanh tay tráng trứng để trứng trải đều mặt chảo.

Khi trứng hơi khô lại, đặt các thanh phô mai đã chuẩn bị vào mép trứng, sau đó dùng sạn để cuộn trứng lại, cuộn đến khi trứng bao quanh hết thanh phô mai là được, tại bước này nên làm nhẹ tay, tránh làm rách trứng.

Sau khi cuộn hết phần trứng đầu tiên, kéo miếng trứng về 1 góc của chảo, nhấc nhẹ để tạo khe hở, sau đó đổ thêm phần trứng còn lại vào và làm tương tự.

Gợi ý: Để làm món trứng cuộn có tạo hình đẹp mắt, chúng ta nên chọn loại chảo có dáng vuông và có chức năng chống dính.

=>> Xem thêm: 20 món ăn Trung Thu truyền thống tại Việt Nam

Thứ 3 – Cơm hộp 3 màu

Cơm hộp 3 màu là hộp cơm trưa đơn giản, với màu sắc bắt mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng, ngoài ra cách thực hiện món ăn này không mất quá nhiều thời gian, do đó đây chính là lựa chọn hợp lý cho thực đơn cơm văn phòng của bạn đấy!

Cơm bento 3 màu
Cơm bento 3 màu

Nguyên liệu:

Để thực hiện cơm hộp 3 màu, hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

150g thịt bò xay

2 quả trứng gà

1 trái dưa leo

Tỏi băm

Gia vị: muối, dầu mè, tiêu, nước mắm,…

Sơ chế:

Thịt bò sau khi rửa sạch, băm nhỏ và ướp với 1 thìa nước tương, 1 thìa siro bắp, 1 thìa dầu mè, ½ thìa canh tỏi băm, 1 chút tiêu, 1 chút đường trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị, hãy lấy dưa leo đã rửa sạch để thái sợi.

Tiếp theo đập 2 trái trứng vào chén, cho thêm 1 thìa cafe siro bắp,  ¼ thìa cafe muối, ½ thìa cà phê đường.

Cách thực hiện:

Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho phần trừn vào xào, khi trứng gần chín, dùng sạn hoặc đũa dằm trứng vụn ra.

Sau khi xào trứng xong, tiếp tục cho dầu ăn và chờ nóng, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, thịt bò chín thì tắt bếp.

Phần cơm trắng có thể nêm nếm thêm gia vị hoặc để bình thường, nếu muốn thay đổi hương vị cho món ăn, có thể nêm nếm lại cơm trắng theo công thức như sau: trộn 1 chén cơm trắng với 2 thìa canh giấm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường.

Để hoàn tất món cơm 3 màu, lấy hộp cơm đã chuẩn bị, trải đều phần cơm trắng bên dưới cùng, sau đó xếp trứng, thịt bò và dưa leo lên trên.

=>> Xem thêm: Danh sách thực phẩm thiết yếu cần mua trong mùa dịch

Thứ 4 – Cà ri tôm

Cà ri thường là món ăn bị bỏ qua khi dân văn phòng chuẩn bị cơm trưa, do món ăn này thường có công thức chế biến khá cầu kỳ, tuy nhiên với món cà ri tôm được gợi ý trong nội dung dưới đây, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ thịt và các loại củ quả mềm, hãy cùng khám phá cách làm món cà ri tôm ngay sau đây nhé!

Cà ri tôm
Cà ri tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm nõn
  • Đậu Hà Lan
  • Bắp ngọt
  • Gừng
  • Bột cà ri
  • Rượu nấu ăn
  • Ngũ Vị Hương
  • Các loại gia vị 

Sơ chế:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, đậu Hà Lan rửa sạch để ráo nước, gừng bỏ vỏ và thái thành lát mỏng.

Ướp tôm đã lột vỏ với gừng, một chút muối, ngũ vị hương và rượu trong khoảng 5 – 7 phút.

Cách thực hiện:

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 thìa dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, cho phần tôm đã sơ chế vào, đảo đều đến khi tôm vừa chín thì trút ra bát.

Tiếp theo, cho vào chảo nửa bát nước, đợi nước sôi thì cho bột cà ri vào đảo đều, sau đó cho ngô ngọt đã tách hạt và đậu Hà Lan vào nấu, đến khi các nguyên liệu này chín thì nêm vào 2 thìa nước tương và cho phần tôm đã xào ban đầu vào để rim khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Gợi ý: Nếu muốn món cà ri tôm có thêm độ sệt, có thể hòa 1 chút bột năng với nước nóng rồi cho vào ở bước cuối cùng.

=>> Xem thêm: Tổng hợp và phân loại các nhóm thực phẩm bổ dưỡng

Thứ 5 – Bò xào ớt chuông

Các món xào luôn có thời gian thực hiện nhanh chóng, do đó trong ngày giữa tuần làm việc nhiều căng thẳng, hãy chuẩn bị một món xào đơn giản từ thịt bò nhé!

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn khá hợp lý để thực hiện, do 2 nguyên liệu này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu vitamin, món ăn này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để làm việc năng suất trong buổi chiều.

Bò xào ớt chuông
Bò xào ớt chuông

Nguyên liệu:

  • Để thực hiện món bò xào ớt chuông, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
  • 100 gr nạc bò
  • Ớt chuông đỏ, vàng, xanh (mỗi loại chuẩn bị ¼ trái)
  • ¼ củ hành tây
  • Các loại gia vị để nêm nếm: Tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, nước tương,…

Sơ chế:

Thịt nạc bò rửa sạch sau đó thái thành miếng mỏng vừa ăn, sau đó đem ướp với tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, nước tương và ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn để ướp thêm 5 phút.

Phần ớt chuông và hành tây đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Cách thực hiện:

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, chờ dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau khi tỏi thơm, cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều.

Đợt ớt và hành tây gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều tay, khi miếng thịt chín vừa tới thì rắc thêm chút tiêu và tắt bếp.

Đợi món bò xào ớt chuông bớt nóng, chúng ta có thể cho vào hộp cơm và mang đi làm, món ăn này có thời gian thực hiện chỉ khoảng 20 – 25 phút, do đó đây là lựa chọn khá hợp lý cho thực đơn cơm trưa văn phòng.

=>> Đâu là bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho dân văn phòng?

Thứ 6 – Mỳ ý sốt cà chua thịt bằm

Cả tuần ăn cơm chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hơi ngán, do đó trong ngày cuối của tuần làm việc, hãy làm mới thực đơn với món Mỳ Ý sốt cà chua, đây là món ăn có hương vị thanh mát, dễ ăn, ngoài cách làm sốt Mỳ Ý từ cà chua thịt bằm, bạn cũng có thể tùy ý thay đổi nguyên liệu để biến tấu cho món ăn này thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Để thực hiện món Mỳ Ý sốt cà chua thịt bằm, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

150gr thịt bò

2 quả cà chua

2 quả ớt chuông

Mỳ ống

Tương ớt, tương cà, ngò 

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước tương, tiêu,…

Sơ chế:

Thịt bò rửa sạch và băm nhuyễn (Lưu ý: Không nên băm thịt quá nát, tránh thịt vụn, khó ăn), sau khi bằm nhuyễn, ướp thịt với muối, đường, bột ngọt, nước tương và 1 chút tiêu trong khoảng 10 phút, sau 10 phút, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và ướp thêm khoảng 5 phút.

Phần ớt chuông và cà chua rửa sạch, sau đó thái hạt lựu (Cà chua chỉ lấy thịt, không lấy phần hạt).

Mỳ Ý sốt bò bằm
Mỳ Ý sốt bò bằm

Cách thực hiện:

Dưới đây là cách thực hiện món Mỳ Ý sốt bò bằm:

Đun sôi nước, cho thêm 1 muỗng cafe muối, sau đó cho mỳ ống vào luộc đến khi mềm thì vớt ra nước lạnh và để ráo ( Không nên luộc mì quá mềm vì chúng ta không sử dụng liền mà để đến bữa trưa, nếu luộc mì quá mềm, đến bữa trưa mì sẽ nhão, ăn không ngon).

Trong thời gian chờ mỳ ống mềm, bắc chảo lên bếp và cho vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng, cho cà chua vào xào mềm, tiếp theo cho thêm tương cà và tương ớt vào đảo đều.

Khi hỗn hợp cà chua sệt lại, cho ớt chuông cắt hạt lựu vào nếu thêm 5 phút đếm khi ớt chuông  mềm thì tắt bếp, đổ hỗn hợp sốt cà chua ớt chuông ra chén.

Sau khi thực hiện xong phần sốt, chúng ta chuyển sang xào thịt bò, cho thịt bò vào chảo nóng và đảo đều trong khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp sốt cà chua vào lại, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp, cho thêm ngò gai vào để tạo hương thơm và gia tăng hương vị cho món ăn.

Ăn cơm nhà – Giao cơm văn phòng TPHCM

Trên đây là những món ăn mà bạn có thể lựa chọn để thêm vào thực đơn cơm trưa văn phòng, với những bạn làm việc theo giờ hành chính thì đây sẽ là những gợi ý khá hợp lý.

Vậy nếu quá bận, không có thời gian để nấu cơm đem theo thì làm cách nào để vẫn có thể thưởng thức những món ăn đầy đủ dinh dưỡng? Câu trả lời chính là gọi điện trực tiếp tới Ăn Cơm Nhà để đặt món.

Ăn Cơm Nhà là hệ thống giao cơm trưa văn phòng HCM với thực đơn đa dạng, điểm khác biệt tại Ăn Cơm Nhà chính là các món ăn được thay đổi theo ngày, do đó khách hàng sẽ không cảm thấy nhàm chán với những món ăn lặp đi lặp lại.

Một suất ăn tại Ăn Cơm Nhà có mức giá dao động từ 40.000 – 60.000VNĐ, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe.

Ăn Cơm Nhà – Giao cơm TPHCM

  • Hotline: 0941 971 601
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ancomnhavn/ 
  • Chi nhánh 1: 118/11 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 2: 109/1 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941971601
Shopping Cart
Scroll to Top