Hướng dẫn cách nấu ăn ngon mỗi ngày dành cho người nghiện bếp

Categories Tin tức Tin tức ẩm thực

Làm thế nào để chế biến được những món ăn ngon cho bữa cơm hằng ngày? Không cần là đầu bếp cao siêu, chỉ cần nắm được những nguyên tắc cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ngon. Cùng xem qua một số hướng dẫn cách nấu ăn ngon ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nấu ăn ngon – khâu chọn nguyên liệu

Muốn nấu ăn ngon, điều quan trọng không thể thiếu đầu tiên đó chính là việc cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu ngon, an toàn và đảm bảo độ tươi ngon. Chính vì thế, bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua đó chính lò chọn nguyên liệu chế biến các món ăn.

hướng dẫn cách nấu ăn ngonHướng dẫn cách nấu ăn ngon từ khâu chế biến nguyên liệu

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu an toàn, đảm bảo là nguồn nguyên liệu sạch để tránh các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tiếp đến cần đặc biệt lưu ý đến khâu bảo quản nguyên liệu trong trường hợp bạn dùng không hết nguyên liệu cho việc chế biến trong ngày. Tuy nhiên tốt nhất vẫn nên mua nguyên liệu đủ dùng trong ngày để đảm bảo dưỡng chất tốt nhất, không bị biến chất do bảo quản quá lâu.

Nấu ăn ngon cần biết cách kết hợp các loại hương liệu

Để chế biến món ăn ngon, cần biết cách kết hợp các hương liệu với nhau. Không chỉ là kết hợp hương liệu để tạo được mùi vị thơm ngon mà còn tránh việc kết hợp các hương liệu tạo ra độc tố hại cho cơ thể.

kết hợp các loại hương liệuKết hợp các loại hương hiệu đúng cách

  • Kết hợp các loại hương liệu với nhau gần xét về cả tính hàn, tính nóng của thực phẩm đồng thời cũng cần quan tâm xem tính vị của nó chua cay mặn ngọt như thế nào. Cách kết hợp các vị cần tuân theo nguyên tắc ra sao.
  • Trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm kỵ nhau, khi kết hợp có thể gây ra chất độc hại. Đặc biệt cần chú ý đến yếu tố này neus như bạn không muốn tạo ra các món ăn hại cho sức khỏe và có mùi vị kỳ lạ khó ăn nhé!

Ví dụ như khi hấp cá cần cho gừng để khử vị tanh của nó. Hay ngâm khoai với nước muối để chống thâm.

Kết hợp trang trí món ăn hấp dẫn

Bên cạnh hương vị thì màu sắc bắt mắt cũng là yếu tố giúp cho các món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể thêm các loại rau thơm trang trí hoặc cắt tỉa hoa quả thành nhiều hình thù khác nhau hấp dẫn để tạo điểm nhấn cho món ăn.
Bạn có thể học cắt tỉa các loại hoa quả cơ bản như dưa leo, cà chua,… với nhiều hình ảnh khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ.

cách kết hợp trang trí món ănBiết cách kết hợp trang trí món ăn

Khi chế biến món ăn cũng nên chú ý chút đến màu sắc đặc biệt là các món súp. Bởi màu sắc của nó sẽ quyết định đến độ ngon và hấp dẫn người dùng.

Việc nấu ăn thực chất không quá khó khăn. Tuy nhiên bạn cần biết được những nguyên tắc cơ bản khi chế biến món ăn. Mỗi món ăn cũng cớ các công thức riêng, vì thế, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về cách chế biến từng món ăn cụ thể mà bạn muốn nấu nhé! Hy vọng với một số chia sẻ hướng dẫn cách nấu ăn ngon của chúng tôi trên sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với Ăn Cơm Nhà để được tận hưởng những suất cơm văn phòng với món ngon nhé!

  • Truy cập vào website ancomnha.vn – click chọn món
  • Gọi điện trực tiếp qua số Hotline: 0941 971 601
  • Inbox ngay với Fanpage: https://www.facebook.com/ancomnhavn
  • Tại các app như Grab, Now, Beamin,..