Bật mí tips chuẩn bị cơm hộp văn phòng mang đi làm

Categories Tin tức

So với việc đi làm và ăn trưa ở ngoài, không biết ăn gì thì việc chuẩn bị cơm hộp văn phòng mang đi làm sẽ mang lại nhiều lợi ích nhỏ cho chị em phụ nữ nói riêng và dân văn phòng nói chung. Dưới đây là một vài chia sẻ từ Ăn Cơm Nhà để mọi người hiểu hơn về việc chuẩn bị cơm trưa văn phòng nhé. 

Gợi ý chuẩn bị cơm hộp văn phòng cho chị em 

Một phần cơm hộp văn phòng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, trong đó có cơm, đồ ăn các loại với nguyên liệu đa dạng để đảm bảo sức khỏe và kiểm soát thể trọng. Vì khi đi làm văn phòng, đa phần thời gian chị em thường ngồi nhiều, ít có cơ hội vận động và nghỉ ngơi. Vì thế mà thay vào đó, chị em phải kiểm soát khẩu phần ăn của mình rất chặt chẽ. 

Thông thường, với cơm hộp văn phòng sẽ có các món dưới đây, tùy theo sở thích chị em và yêu cầu khi ăn của họ mà sẽ có các món khác nhau trong bữa trưa của mình. 

Cơm 

Đầu tiên thì không thể thiếu đó là cơm, đây là thực phẩm quan trọng và là thực phẩm phổ biến. Tùy theo chế độ ăn thì có thể là gạo trắng thông thường nấu ra, hoặc pha trộn các loại gạo với nhau hoặc dùng nếp cẩm nấu cơm. 

Cơm - thực phẩm không thể thiếu trong cơm hộp văn phòng
Cơm – thực phẩm không thể thiếu trong cơm hộp văn phòng

Chị em thường quan tâm chuẩn bị cơm vào buổi sáng, không dùng lại cơm đã nấu vào tối hôm trước. Vì khi đó hạt cơm sẽ không còn độ dẻo và thơm khi dùng vào buổi trưa nữa. 

=>> Xem thêm: Top 5 quán cơm văn phòng nên thử ít nhất một lần

Món ăn mặn 

Đã có cơm thì không thể thiếu món ăn chính, những món ăn mặn gợi ý cho chị em mang đi như

Ba chỉ rim nước mắm
Ba chỉ rim nước mắm
  • Món thịt: thịt chiên, thịt luộc, bò xào, ba rọi kho khô, tôm kho thịt, trứng kho thịt….
  • Món cá, hải sản: cá chiên, cá sốt cà, tôm rim, mực xào rau củ, mực chiên…
  • Món trứng: trứng chưng, trứng cuộn, trứng luộc…
  • Các món khác: lạp xưởng, xúc xích, tàu hủ chiên, tàu hủ kho…

Ngoài ra thì còn rất nhiều món mặn khác nữa mà chị em có thể chuẩn bị cho phần cơm hộp văn phòng của mình. 

Món rau

Các món rau củ chế biến đơn giản dùng để ăn kèm với cơm và món mặn, giúp bổ xung chất xơ và cải thiện khẩu vị. Quan trọng là có thể kích thích bạn ăn ngon hơn, lại dễ chế biển. 

Đọt bí xào tôm
Đọt bí xào tôm

Một vài gợi ý cho mọi người khi chuẩn bị món rau cho cơm hộp văn phòng của mình. 

  • Món rau, củ hấp/ luộc: bắp cải luộc, su su luộc, cà rốt luộc, đậu cô ve luộc, bầu luộc…
  • Món xào: rau muống xào, đọt bí xào,… hoặc có thể là xào với thịt để cho ra món mặn. 
  • Các món ăn kèm: cải chua, kim chi…

Món canh 

Món canh cũng là một lựa chọn tốt khi làm cơm hộp văn phòng mang đi. Canh thường nấu đơn giản để có phần nước húp, giúp cho cơm không bị quá khô và có thể kết hợp ăn với các món mặn, cơm và chị em có thể hưởng thụ bữa trưa như ở nhà rồi. 

Có nhiều món canh khác nhau, tùy theo lựa chọn và khả năng của chị em để có sự chuẩn bị tốt nhất khi chuẩn bị mang cơm đi. 

Những kinh nghiệm khi đóng cơm hộp văn phòng mang đi 

Khi chuẩn bị phần cơm hộp văn phòng của mình, chị em đừng quên những lời khuyên như sau. Tuyệt đối không đóng hộp khi thức ăn còn nóng, phần là vì nước đọng quanh nắp, hoặc là khi sử dụng thố nắp nhựa gây khó khăn cho việc mở ra. 

Chuẩn bị và đóng hộp cơm sẵn mang đi ít nhiều cũng phải quan tâm tới thời gian, nên đảm bảo rằng đồ bảo quản có thể bảo quản được thức ăn nguyên vẹn. Nên chia thành nhiều khay và chia riêng từng món. 

Ngoài ra hạn chế dùng những dụng cụ đựng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Nên dùng những loại có thể hâm nóng được, và đảm bảo an toàn, không độc hại. 

=>> Xem thêm: Suất cơm công nghiệp – Chọn thế nào cho chuẩn?

Ăn Cơm Nhà – Cung cấp cơm hộp văn phòng chất lượng

Những gợi ý về các món ăn cũng như đóng hộp thức ăn mang đi trên đây, hẳn là mọi người có thể nhận thấy rằng ít nhiều cũng có những mặt bất cập. 

Nhiều lúc chị em chỉ mong muốn bữa trưa của mình phong phú hơn, đồ ăn có thể được thay đổi thường xuyên. Nhưng đổi lại thì mọi người phải bỏ ra nhiều thời gian khi ở nhà để chuẩn bị. 

Thực đơn tham khảo - Cơm hộp văn phòng bò xào bông cải`
Thực đơn tham khảo – Cơm hộp văn phòng bò xào bông cải

Từ việc lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, phân chia thời gian chuẩn bị món ăn, liệu có đủ thời gian hay không, liệu có thể bảo quản tốt khi mang tới công ty ăn hay không.

Có nhiều chị em không có thời gian, chuẩn bị trước vào buổi tối để sáng có thể ngủ thêm được một chút. Nhưng kết quả đồ ăn bị nguội, không có đồ hâm nóng, thậm chí là món ăn bị hư. 

Còn nhiều chị em thì vì tối quá bận, sáng dậy không có thời gian, chỉ có thể làm các món đơn giản. Ngược lại khiến cho bữa trưa thiếu dinh dưỡng, tinh thần làm việc không đủ. 

Ăn Cơm Nhà chúng tôi thấu hiểu những nỗi lo cũng như là băn khoăn của mọi người làm văn phòng. Dịch vụ cung cấp cơm hộp văn phòng với thực đơn lên sẵn, đa dạng món ăn và nguyên liệu. Mọi người sẽ không cần phiền não về việc nghĩ nên chuẩn bị gì khi ăn trưa. 

Hơn nữa dịch vụ của chúng tôi đảm bảo an toàn và uy tín, nguyên liệu tươi sạch, đồ dùng đựng thực phẩm an toàn không gây độc hại. 

Khách hàng có thể liên hệ để đặt hàng theo yêu cầu, chúng tôi sẽ giao đơn ngay lập tức. Cơm hộp văn phòng phong phú, món ăn từ đơn giản đến phức tạp, có đồ mặn, rau và trái cây tráng miệng đầy đủ. 

Cơm hộp văn phòng Ăn Cơm Nhà món ăn phong phú dinh dưỡng đầy đủ
Cơm hộp văn phòng Ăn Cơm Nhà món ăn phong phú dinh dưỡng đầy đủ

Dù mọi mặt hiện đang bình thường hóa sau khi gỡ bỏ lệnh cấm dịch Covid-19, nhưng nhiều khách hàng còn đang e ngại. Về vấn đề này thì Ăn Cơm Nhà luôn cam kết an toàn và phục vụ khách hàng tận tình, thực hiện theo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn trong giai đoạn dịch bệnh. 

Ăn Cơm Nhà luôn sẵn sàng phục vụ quý khách và giải quyết những khó khăn. Bữa trưa Ăn Cơm Nhà cung cấp giúp cho mọi người luôn cảm nhận được hương vị thân quen như ăn cơm nhà nấu, và quan trọng là chi phí hợp lý.