cách làm thịt kho trứng

Cách làm thịt kho trứng thơm ngon ai cũng mê

Thịt kho trứng – món ăn khá phổ biến được nhiều người yêu thích trong mâm cơm gia đình. Thưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm hấp dẫn cùng bát cơm trắng nóng hổi thì không gì sánh bằng! Cùng tham khảo cách làm thịt kho trứng trong bài viết này nhé!

cách làm thịt kho trứng Thịt kho trứng – Món ăn hấp dẫn đưa cơm ai cũng mê

Nguyên liệu cho món thịt kho trứng

Để làm món thịt kho trứng (cho 4 người ăn) thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

Nguyên liệu:

  • 500g thịt lợn ba chỉ
  • 15 quả trứng cút (có thể thay bằng trứng vịt, trứng gà,… tùy số lượng, sở thích)
  • 2 củ hành khô
  • 2 quả ớt cay (tùy khẩu vị)
  • Gia vị: 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm

Cách làm thịt kho trứng:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ khi mua về thì bạn nên đem ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút để khử mùi hôi, sau đó đem rửa sạch lại với nước. Nếu bạn muốn khâu này nhanh hơn thì mua thịt về rửa sạch, cho thịt vào nồi luộc cùng một ít muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì tắt bếp, mang thịt ra rửa sạch lại. Cắt thành miếng vừa ăn (cắt miếng vuông cỡ 4 – 5cm).

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó đem ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ. Cho trứng vào chảo chống dính chiên vàng để có độ giòn, dai.

  • Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào bát tô, thêm hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và trộn đều.

Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Nếu được hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại nhé.

  • Bước 3: Chế biến

Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi để thắng đường tạo màu cho thịt. Khi đường tan, dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.

Tiếp theo, bỏ thịt vào nồi cùng một lượng nước xấp xỉ bề mặt thịt. Ban đầu mở lửa lớn để kho thịt, đến khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ lại để cho thịt được mềm, vặn lửa liu riu khoảng 30 phút.

Khi lượng nước trong nồi rút xuống còn khoảng ⅔ so với ban đầu thì cho trứng vịt và ớt vào. Đun đến khi nước cạn, nước trong nồi lệt sệt, một lớp mỡ mỏng phủ trên bề mặt thịt và trứng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thành món ăn.
Đĩa thịt kho trứng cút thơm lừng hấp dẫn, từng miếng thịt ba chỉ thấm đều gia vị, khi ăn thì có vị béo của mỡ và thơm mềm của thịt, trứng cút nhỏ nhỏ vừa ăn sẽ cực kỳ đưa cơm, một món ăn hòa quyện hương vị và sẽ không làm bạn cảm thấy ngán đâu nhé.

cách làm thịt kho trứngHướng dẫn cách làm thịt kho trứng thơm ngon đậm đà

Một số lưu ý khi làm thịt kho trứng

  • Phần thịt ba chỉ để kho nên chọn loại cân bằng nạc và mỡ, kho sẽ ngon hơn là chỉ nguyên thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Chọn thịt tươi có màu hồng tự nhiên.
  • Có thể sử dụng nước dừa để kho món ăn vừa thơm vừa ngọt, khi sử dụng nước dừa tươi để kho. Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, các bạn không cần sử dụng nước màu và đường để ướp thịt mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo màu đẹp cho miếng thịt.
  • Thịt kho trứng cút ngon, mềm khi kho với lửa liu riu. Trong quá trình kho thịt để thịt đều màu và ngấm gia vị thỉnh thoảng bạn phải đảo đều lại thịt.
  • Thịt kho sẽ ngon hơn khi được kho trong nồi đất.
  • Nếu thích ăn cay, khi kho thịt bạn có thể cho thêm chút ớt bột, món ăn sẽ ngon hơn và lên màu bắt mắt hơn đó.

Thịt kho trứng cút có màu vàng cánh giá rất đẹp, nước khi thịt cạn sền sệt lại đậm đà, ăn kèm dưa cải muối chua và cơm nóng thì quả thật tuyệt vời. Với hướng dẫn trên thì cách làm thịt kho trứng khá là đơn giản phải không nào? Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với cách hướng dẫn trên đây của chúng tôi.
Nếu bạn muốn thưởng thức bữa trưa với món thịt kho trứng hấp dẫn này, hãy đặt Ăn Cơm Nhà – quán cơm trưa văn phòng quận 3 nhé, chúng tôi sẽ giao tận nơi cho bạn những suất cơm văn phòng chất lượng với giá phải chăng chỉ từ 35k/phần toàn TP.HCM.

ĂN CƠM NHÀ

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nấu ăn ngon: Mách bạn cách làm tôm rim đậm đà

>>> Địa chỉ đặt cơm văn phòng ngon ở đâu tại Sài Gòn?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941971601
Shopping Cart
Scroll to Top